no comments

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa ?

Hầu hết các cặp vợ chống đều có tâm lý nôn nao, tò mò  khi sắp đón thành viên mới. Chắc chắn các ông bố, bà mẹ đều háo hức và ngập tràn trong cảm giác hạnh phúc khi nghĩ về bé yêu sắp chào đời. Vậy thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa ? Tuy không còn đặt nặng về vấn đề nam, nữ, nhưng việc biết trước giới tính của bé sẽ giúp cho các bậc cha mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi em bé ra đời.

Với sự phát triển của y học hiện đại như hiện nay thì việc đoán trước giới tính của bé không phải quá khó khăn. Việc dự đoán có thể chính xác lên đến 90% ngay cả khi thai nhi mới 12 tuần tuổi, tức khoảng 3 tháng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP DỰ ĐOÁN GIỚI TÍNH THAI NHI 12 TUẦN TUỔI

SIÊU ÂM

Phương pháp siêu âm hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Việc thường xuyên đi siêu âm định kỳ sẽ giúp theo dõi được sự phát triển của bé trong từng giai đoạn. Đặc biệt là thời gian đầu của thai kỳ, bác sĩ sẽ đo kích thước của bé, kiểm tra dị tật bẩm sinh cũng như các vấn đề khác. Siêu âm cũng là cơ hội để các ông bố, bà mẹ nhìn thấy bé và biết trước được giới tính của bé cưng.

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Ở tháng thứ 11 của thai kỳ, các bộ phận trên cơ thể bé đã tương đối đầy đủ. Do đó, nếu em bé nằm đúng vị trí thì siêu âm có thể xác định chính xác giới tính của trẻ đến khoảng 40-70%.

Thai 12 tuần tuổi thì việc xác định trai hay gái chính xác lên đến 80%.

Từ tuần thứ 16-18 thì giới tính có thể xác định chính xác nhất vì cơ thể bé đã khá hoàn thiện.

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Tuy nhiên, hiện nay, một số vấn đề liên quan đến nạo phá thai do phân biệt nam nữ làm mất cân bằng giới tính. Do đó, bộ y tế đã chỉ định không cho các y bác sĩ thông báo cho gia đình biết giới tính của trẻ trước khi sinh. Vì vậy, khi siêu âm ở các bệnh viện trung ương, cơ sở y tế thì các mẹ sẽ không biết được giới tính của con mình.

Để biết được thai 12 tuần tuổi là trai hay gái, các bạn có thể đến các phòng khám tư để được bác sĩ tư vấn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Các bước chăm sóc da của người Nhật đáng học hỏi

CHỌC ỐI

Đây cũng là một trong những phương pháp biết được giới tính của trẻ trước khi sinh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng khi thai nhi đang ở tuần 15 -19 của thai kỳ.

Phương pháp này dùng kim mỏng chọc vào bụng để lấy ối nên các mẹ sẽ có cảm giác đau nhói và khó chịu. Thời gian chọc kéo dài khoảng 30 phút.

Phương pháp này có thể xác định giới tính gần như hoàn hảo bằng cách kiểm tra mẫu gen và các bệnh lý trên cơ thể trẻ. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của phương pháp này cũng cao hơn những phương pháp khác. Tỷ lệ sảy thai rơi vào khoảng 1%. Do đó, các mẹ không nên sử dụng phương pháp này chỉ để xác định giới tính của thai nhi, đặc biệt là trong tuần thứ 12. Trong trường hợp các sĩ chỉ định sử dụng phương pháp này để kiểm tra thai nhi khi bé đang đối diện với các nguy cơ về di truyền và nhiếm sắc thế thì đây cũng sẽ là cơ hội để các bậc ba mẹ biết chính xác được giới tính của con mình.

XÉT NGHIỆM ADN ĐỂ BIẾT ĐƯỢC THAI NHI LÀ TRAI HAY GÁI

Phương pháp này có thể thực hiện được khi thai nhi ở tuần tuổi thứ 10. Độ chính xác của phương pháp này lên đến 99%.

Cụ thể, khi xét nghiệm ADN, bác sĩ sẽ lấy máu của mẹ và phân tích tế bào thai nhi trong máu để kiểm tra nhiễm sắc thể Y trong máu. Nếu tồn tại nhiễm sắc thể Y thì đứa bé sẽ là con trai, ngược lại, nếu không sẽ là bé gái. Kết quả sẽ có sau 1 tuần kiểm tra ADN của mẹ.

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa

Bên cạnh một số phương pháp Y học hiện đại trên thì cũng có một số cách dân gian để biết được thai 12 tuần tuổi là trai hay gái. Có thể kể đến như : dùng kim xoay tay, kiểm tra món ăn ưa thích, xem khuôn bụng,…

>>> Xem thêm: Dầu dừa có tác dụng gì đối với lông mi ? Kinh nghiệm làm đẹp

Trên đây là 3 phương pháp tốt nhất để trả lời cho câu hỏi ”Thai 12 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa ? ” Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ đừng đặt nặng quá về giới tính của con mình nhé. Công chúa hay hoàng tử thì cũng là phúc của gia đình và rất đáng được trân trọng. Còn chần chờ gì nữa, bắt tay vào chuẩn bị tốt mọi thứ để sẵn sàng đón bé yêu của mình chào đời đi nào !

Comments

comments

5 (100%) 1 vote[s]

Phản Hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.