no comments

Phong Thủy Phòng Bếp – Tổng Hợp 7 Lưu ý Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Nắm Rõ

Bạn đang có một nhà bếp cho tổ ấm của mình nhưng vẫn băn khoăn chưa biết bố trí những vật dụng thường ngày như thế nào để chúng vừa hợp với thuật phong thủy phòng bếp, vừa tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là những gợi ý nho nhỏ từ cổng thông tin của chúng tôi.

Kiêng kỵ cửa phòng bếp đối cửa ngủ

[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ đối cửa phòng bếp sẽ làm cho hoả khí trong phòng bếp xông thẳng vào phòng ngủ, làm cho người sống trong nhà luôn cảm thấy bực bội, cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, tiếp đến là ảnh hưởng đến học tập, công tác và sinh hoạt hàng ngày.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ treo một tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để đuổi uế khí ra ngoài để được hoá giải. Độ dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga là thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

Kiêng kỵ phòng bếp đối nhà vệ sinh

[Hiện tượng] Cửa phòng bếp đối với cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thuỷ. Phòng bếp thuộc hoả thuộc dương, nhà vệ sinh thuộc thuỷ thuộc âm, thuỷ và hoả tương xông, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào trong phòng bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khoẻ người sống trong nhà.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Trên cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh có thể treo rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài để được hoá giải. Chiều dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga và vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu mới thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

==> Tham khảo bài viết mua đất ở hòa xuân đà nẵng, mảnh đất được nhiều nhà đầu tư đánh giá không những có nhiều tiềm năng phát triển mà còn có vị trí phong thủy cực kỳ tốt cho người sở hữu!

Kiêng kỵ vào cửa thấy phòng bếp

[Hiện tượng] Vào cửa nhìn thấy phòng bếp, chúng ta vừa bước từ ngoài vào trong nhà là có thể nhìn thấy ngay phòng bếp. Từ bố cục trong nhà mà nói, bố cục này không thích hợp, bởi vì như vậy sẽ làm phân tám khả năng tập trung chú ý của người nấu bếp khi đang nấu thức ăn, ngoài ra còn làm tổn hại đến sức khoẻ con người, thậm chí còn có thể dẫn đến sự cố hoả hoạn.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Sau cửa có thể đặt một bức bình phong không trong suốt để hoá giải. Phương pháp hoá giải triệt để nhất là thay đổi vị trí cửa phòng bếp, cố gắng không để nó đối với cửa chính.

Phong thủy phòng bếp – Kiêng kỵ cửa xông bếp

[Hiện tượng] Bếp ga nằm ở chỗ thẳng cửa vào, có thể làm cho hoả khí trong nhà xông thẳng vào phòng bếp, làm đảo loạn sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bếp ga. Nếu tạm thời không thể thay đổi vị trí bếp ga được thì trên cửa phòng bếp có thể treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm một tấm rèm vải để giảm bớt ảnh hưởng của sát khí đối với khí trường trong nhà.

Kiêng kỵ bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc đối nhau

[Hiện tượng] Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc cách nhau không đến 60cm, hoặc bếp ga và bồn nước chính đối nhau, về phong thuỷ mà nói, thuỷ hoả tương khắc, bất cát.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Phương pháp hoá giải là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga để chúng không đối nhau hoặc điều chỉnh chúng xa nhau chút nữa.

Kiêng kỵ tủ lạnh đối bếp ga

[Hiện tượng] Tủ lạnh chính đối với bếp ga, về bố cục cũng là tương khắc thuỷ hoả bởi vì tủ lạnh cũng thuộc thuỷ.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Bạn hãy rời vị trí tủ lạnh sang chỗ khác không để cho cửa tủ lạnh chính đối với bếp ga, cách càng xa càng tốt.

Phong thủy phòng bếp – Kiêng kỵ cửa xông tủ lạnh

[Hiện tượng] Tủ lạnh xông cửa cũng không tốt bởi vì tính lưu động của không khí gần cửa thường rất mạnh, khi đóng mở tủ lạnh sẽ làm rối loạn khí trường, cũng làm cho tủ lạnh tốn điện hơn, ngoài ra còn bất lợi cho việc người ra vào và vấn đề cất lấy thức ăn.

phong thủy phòng bếp

[Phương pháp hoá giải] Đề nghị chuyển vị trí tủ lạnh hoặc ở ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hoá giải.

Trên đây là một số lưu ý mà công thông tin của chúng tôi chia sẻ cho bạn về những phong thủy phòng bếp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bố trí phòng bếp trong nhà bạn.

Comments

comments

5 (100%) 1 vote[s]

Phản Hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.