no comments

Nên cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa?

Nên cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ khi lần đầu là mẹ quan tâm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc con cái thì liệu rằng kiến thức đó đã đúng chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cho trẻ 6 tháng tuổi ăn dặm ngày mấy bữa?

Chăm sóc trẻ là việc không hề dễ dàng. Mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm, con trẻ phát triển và có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. 6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ yêu cầu mức độ dinh dưỡng cao hơn, khi mà sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho bé. Vì vậy, cho trẻ ăn dặm trong giai đoạn này giúp bổ sung dưỡng chất, đồng thời giúp trẻ phát triển xương và não bộ tốt hơn, cứng cáp hơn.

cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa?

Nên cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa?

Trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm vẫn còn duy trì bú mẹ nên việc chọn thời gian ăn không cần quá cứng nhắc. Chỉ cần đảm bảo cho bé ăn 2 bữa cách xa nhau trong một ngày là phù hợp.

Chế độ ăn cho trẻ khi ăn dặm

Chế độ ăn dặm cho trẻ khá thoải mái. Tùy thuộc vào thời gian rảnh của mẹ hoặc gia đình cũng như thuận tiện để trẻ ăn vui vẻ.

Về dung tích bữa ăn, các mẹ không nên ép trẻ ăn quá nhiều. Cho trẻ ăn ngày 2 bữa, nếu trẻ biếng ăn, càng không nên chia thành bữa nhỏ, vì điều đó sẽ hình thành thói quen không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu con ăn quá ít, các mẹ có thể cho ăn sau đó bú thêm để hình thành 1 bữa no.

Giai đoạn trẻ bắt đầu tập ăn, các mẹ cần thật sự cẩn trọng khi cho ăn. Nên khuyến khích dùng bột ăn trong thời gian đầu. Đồng thời, đo lường khẩu phần ăn để không tăng gánh nặng cho thận trẻ. Hình thành chế độ ăn từ ít đến nhiều.

cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa?

Nên cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa?

Một trong những sai lầm của các bà mẹ là sử dụng nước hầm xương hoặc rau của để pha sữa, pha bột cho trẻ. Thực thế thì điều này sẽ tác động xấu đến hệ tiêu hóa của bé do phá vỡ quy trình tính toán chất dinh dưỡng mà các nhà sản xuất đã áp dụng trong sản phẩm.

>>> Xem thêm: Các bước chăm sóc da của người Nhật đáng học hỏi

Nguyên tắc ăn dặm

Nguyên tắc ăn dặm của trẻ là từ ít đến nhiều, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn nên bắt đầu cho trẻ ăn ngày 2 bữa bằng bột ngọt với đạm sữa. Sau đó, bổ sung thêm bột mặn và đạm động vật bên cạnh chế độ sữa hằng ngày.

Bên cạnh đó, lúc trẻ bắt đầu mọc răng, khi đó, trẻ muốn nhai và nhu cầu ăn tăng lên. Bạn có thể cho trẻ ăn cháo xay, đa dạng chất dinh dưỡng như rau, thịt, rau củ xay để trẻ thích nhai, tiêu hóa tốt hơn.

Các mẹ đã biết nên cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa rồi chứ? Hi vọng rằng các bé sẽ ăn mau chóng lớn, luôn khỏe mạnh để mang đến thêm nhiều niềm vui cho các gia đình.

>> Xem thêm:

Comments

comments

Đánh Giá

Phản Hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.