Cẩm nang nhà đất

Có nên vay ngân hàng mua đất?

Có nên vay ngân hàng mua đất?

Có nên vay ngân hàng mua đất? Kẻ nói có người bảo không, đâu là câu trả lời tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG MUA ĐẤT Ở

Đây là nỗi boăn khoăn của rất nhiều gia đình, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ muốn xây dựng không gian sống riêng tư. An cư lạc nghiệp, gia đình nào rồi muốn có đất, có nhà riêng để ổn định gia đình, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng hạnh phúc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua đất, xây nhà ngay sau khi kết hôn. Với một số người, việc xây nhà như một ước mơ xa xôi vì thu nhập thấp, không biết đến bao giờ mới thực hiện được.

Vậy câu hỏi đặt ra cho họ là “Có nên vay ngân hàng mua đất không?”

Hiện nay, việc vay tiền ngân hàng mua đất khá phổ biến. Tuy nhiên, để không phải mang nặng gánh nợ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình về sau thì các gia đình nên tính toán kỹ lưỡng trước khi vay. Tốt nhất là khi có trong tay 50% số tiền mua đất và chọn được cho mình một mảnh đất ưng ý, phù hợp với điều kiện sống thì không có việc gì khiến bạn phải chần chừ không vay tiền ngân hàng để mua đất ở.

Với thị trường bất động sản đang nóng sốt như hiện nay, giá đất tăng nhanh hơn giá thu nhập cá nhân. Do đó, nếu cứ chờ đợi đến khi đủ tiền thì một là giá đất đã tăng gấp đôi hoặc là đã rơi vào tay người khác. Mặt khác, vay tiền ngân hàng mua đất sẽ là động lực để bạn cố gắng hơn nữa để kiếm tiền trả nợ, phát triển kinh tế gia đình.

Tuy nhiên, người vay ngân hàng cũng cần làm việc kỹ với nhân viên tín dụng để nắm rõ mức lãi suất. Từ đó, cân đối thu nhập để tránh trường hợp thời gian trả lãi dài, mệt mỏi.

>>> Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Người Nước Ngoài Mua Nhà Ở Việt Nam Được Không?

CÓ NÊN VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA ĐẤT ĐỂ ĐẦU TƯ

Nếu bạn đang nhìn thấy một mảnh đất tiềm năng sinh lời cao cực kỳ ưng ý nhưng không đủ tiền mua? Phải làm sau khi ngày mai có thế miếng đất đó đã nằm trong tay người khác. Vậy có nên vay tiền ngân hàng mua đất trong trường hợp này?

Trước tiên, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng vì vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư là một con dao 2 lưỡi. Thứ nhất, bất động sản là ngành khó nói trước. Bạn sẽ không biết ngày mai đất liệu có rớt giá. Thứ hai, bạn phải đối diện với lãi suất ngân hàng tiền vay mua đất hàng tháng và dễ rơi vào cảnh nợ nần.

Như vậy, nếu vay tiền mua đất ngân hàng để đầu tư, bạn nên xem xét cụ thể tiềm năng tăng giá của mảnh đất đó trong tương lai. Mua đất đúng thời điểm và có chiến lược để không phải mất tiền oan và chật vật vì nợ nần.

Có nên vay ngân hàng mua đất? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn thắc mắc ấy?

>> Xem thêm:

  • Thần Tài Gõ Cửa Với Cách Bố Trí Bàn Thờ Trong Gia Đình
  • Bạn Lo Lắng Khi Bắt Tay Thiết Kế Nhà Trên Đất Bị Xéo ?

Comments

comments

Tags #mua đất #vay ngân hàng mua đất

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.